fbpx

IN KỸ THUẬT SỐ LÀ GÌ? QUY TRÌNH IN KỸ THUẬT SỐ RA SAO?

Khi mọi thứ dần trở nên tiên tiến, hiện đại hơn thì các công nghệ dần mở ra trang mới. In kỹ thuật số cũng vậy, xuất hiện và phát triển trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng về tính tiện lợi, mặt hiệu quả. Vậy in kỹ thuật số là gì? Và quy trình in kỹ thuật số ra sao?

1. IN KỸ THUẬT SỐ LÀ GÌ?

- In kỹ thuật số là phương pháp in ấn hiện đại nhất hiện nay khi áp dụng công nghệ kỹ thuật số vào in ấn, làm cho hình ảnh khi được in ra thành phẩm có độ chi tiết, sắc nét cao với số lượng nhiều và nhanh chóng hơn những kỹ thuật in trước đây.

2. ƯU ĐIỂM CỦA IN KỸ THUẬT SỐ

- Tiết kiệm thời gian: In kỹ thuật số là hình thức in và lấy ngay, với tốc độ in khá nhanh nên thành phẩm cho ra đến tay của khách hàng rất sớm.

- Tiết kiệm chi phí: Dù khách hàng in số lượng ít đi chăng nữa, thì giá thành vẫn sẽ rẻ hơn so với nhũng cách in truyển thống. Chỉ cần 1 file thiết kế, 1 người đứng máy kiểm tra là đã cho ra được thành phẩm, giảm được mức nhân công tối đa.

- In đa vật liệu với các kích thước khác nhau: File thiết kế sau khi đã hoàn thiện sẽ gửi qua phần mềm RIP để cân chỉnh và thực hiện in, thành phẩm có thể in nhỏ vài centimet cho đến các bản in rộng (tùy thuộc vào máy bạn đang sử dụng có khổ bao nhiêu). Hơn thế nữa, in kỹ thuật số mang lại là việc có thể in đa vật liệu như: decal, tem nhãn, giấy chuyển nhiệt, lọ nước hoa, thủy tinh, vải,…

z3185573137935 7761c3f6ecfa6a582f24d2b7af96e62aTOP 5 MÁY IN MỰC DẦU MUTOH ĐƯỢC LỰA CHỌN NHIỀU NHẤT

3. NHƯỢC ĐIỂM CỦA IN KỸ THUẬT SỐ

- Bên cạnh những ưu điểm nổi bật ra, thì không phải cái gì cũng thật sự hoàn hảo hết. In kỹ thuật số cũng thế:

- Để sử dụng và điều khiển tốt, đòi hỏi người đứng máy biết về các công nghệ và những trang bị của máy in mới có thể sử dụng được.

- Giá thành khi sản xuất với số lượng lớn sẽ không cạnh tranh như IN OFFSET

4. ỨNG DỤNG TRONG IN KỸ THUẬT SỐ

- Thực tế thì, các quảng cáo của những cửa hàng – sự kiện – hội thảo hiện đang sử dụng việc in kỹ thuật số để in những ấn phẩm nhằm truyền thông đến khách hàng, ứng dụng rộng nhờ các công nghệ in như: in phun, in chuyển nhiệt, in UV,…

  • Ngành truyền thông, quảng cáo: Được ứng dụng trong việc in biển quảng cáo, in poster, in tem nhãn, in tem xe, in standee,…
  • Ngành thời trang, nội thất: In decal ép áo, in giấy dán tường, tranh ảnh, canvas,…
  • Khác: In UV lên kính, lọ nước hoa, gạch, bóng golf, ốp lưng điện thoại,…

1 01d

QUY TRÌNH IN KỸ THUẬT SỐ

- In kỹ thuật số sẽ gồm nhiều hình thức in ấn như: in trực tiếp, in chuyển nhiệt, in UV,… nhưng vô hình chung thì quy trình thực hiện in kỹ thuật số của các hình thức trên đều tương đồng với nhau. Hãy để Ánh Vàng giải thích rõ hơn cho các bạn hiểu nhé!

1. Chuẩn bị vật tư (Decal, canvas,…)

2. Thiết kế (File thiết kế theo yêu cầu của khách hàng về màu sắc, kích thước,…)

3. RIP – trên phần mềm (Đưa file thiết kế vào phần mềm để chuẩn bị thực hiện in ấn)

4. Tiến hành in tự động (Thao tác lệnh “Send” và đợi cho máy bắt đầu in)

5. Khô mực (Đợi để mực khô tránh trường hợp vô tình làm cho bản in lem màu)

6. Kiểm tra chất lượng (Độ sắc nét, màu sắc chuẩn, đúng kích thước,…)

Quy trình in kỹ thuật số nhìn có vẻ đơn giản nhỉ? Nhưng đó là một quá trình mà người thực hiện phải thật sự tâm huyết để mang lại giá trị thành phẩm được tốt nhất, tạo niềm tin cho khách hàng và tạo tính chuyên nghiệp cho cơ sở in ấn của mình. Và để các cơ sở in ấn chọn được một chiếc máy in tốt cho việc in kỹ thuật số thì Công ty Ánh Vàng tự hào là đơn vị cung cấp các dòng máy in khổ lớn – vật tư, chất lượng từ thị trường Nhật, Hàng, Ấn Độ,… với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong thị trường in ấn sẽ giúp cho các bạn lựa chọn đúng dòng máy in, vật tư phù hợp với nhu cầu in ấn của mình.

Công ty TNHH Điện Tử - Tin Học Ánh Vàng mang Giải Pháp In Ấn Tốt Nhất Cho Mỗi Khách Hàng.

Go to top