fbpx

IN PROOF – NHỮNG KHÓ KHĂN CỦA NHÀ IN OFFSET & CÔNG TY GIA CÔNG BAO BÌ

1.1.1-01.jpg

Trong vị trí là một người khách hàng, chắc rằng ai đi in ấn cũng đều muốn xem trước bản IN PROOF để có thể biết màu sắc thật sự của sản phẩm ra ngoài thực tế có chuẩn như trong file thiết kế hay không? Nếu sai, thì có thể sửa lại ngay chứ vì in ấn cũng giống như 1 bài toán “Sai con toán, bán con trâu” vì khi đã in ra rồi thì không thể sửa lại. Vấn đề nghe tưởng chừng đơn giản như thế! Nhưng cũng là điều khá nhứt nhối với các nhà in, đặc biệt là các nhà in công nghiệp, IN OFFSET. Để giải thích cho vấn đề này thì các bạn phải hiểu qua một chút về công nghệ in công nghiệp hay còn gọi là IN OFFSET. Nó không giống những cách in thông thường hay các máy in laser mà các bạn bắt gặp tại văn phòng hay những tiệm photocopy. Khi đã thiết kế chế bản trên máy tính xong hết, sau đó nhà in cần xuất file outfilm ra kẽm, rồi mới nhét vào máy in mà chạy. Nói nôm na tức là họ sẽ tạo ra một cái khuôn rồi từ cái khuôn đó đúc ra sản phẩm mà khách hàng yêu cầu. Chi phí cho cái khuôn này rất đắt, tùy theo sản phẩm mà tính giá. Điều này giải thích cho việc tại sao khách hàng thắc mắc rằng in càng ít thì càng đắt, số lượng 500 và 1000 không hơn nhau giá là bao. Đó là bởi vì 70% tiền khách hàng bỏ ra là đã để làm khuôn rồi, các chi phí còn lại là giấy, mực, gia công thành phẩm,… Cái khuôn này có sửa được không? Rất đáng tiếc là không! Nếu hỏng ở đâu chỉ có cách là làm lại cái mới mà thôi, đây cũng là một điểm bất lợi của IN OFFSET.

Quay trở lại với việc IN PROOF, như chúng ta đã bàn ở trên rằng cái khuôn không sửa được đúng chứ? Đã in là in ra hàng loạt, thế thì cái bản IN PROOF ở đâu ra? Việc IN PROOF của các nhà in được thực hiện trên một máy khác, thường là các máy in kĩ thuật số tiên tiến. Với những thiết kế có nhiều màu sắc thì điểm nhận biết cho sự khác nhau giữa IN PROOF và IN OFFSET thì khó nhận ra, nhưng cái dễ là ở màu của logo, nhãn hiệu hoặc bao bì vỏ sản phẩm, khi có sự sai lệch dẫn đến khách hàng không chấp nhận gây tổn thất lớn cho nhà in lẫn khách hàng. Vậy để tìm được một chiếc máy phục vụ cho việc IN PROOF với điều kiện màu sắc phải chuẩn như file thiết kế có thật sự là quá khó không?

Câu trả lời ở đây chính là không! Vì hiểu được tính chất, sự khó khăn của các nhà IN OFFSET & công ty gia công bao bì. MUTOH (Nhật Bản) đã nghiên cứu và cho ra đời dòng máy in VALUEJET 628MP – Một dòng máy in mạnh mẽ sở hữu hệ thống cơ khí chắc chắn cùng với việc được trang bị đầu in DX7 cho tốc độ in lên đến 5.74m2/h tại 720x1080dpi.
Sử dụng mực MP31 loại mực chuyên dụng dành cho IN PROOF cùng 8 kênh màu, có hệ thống sấy ép và sấy thổi. Công nghệ thông minh dành cho VALUEJET 628MP gồm: i2 (gia tăng tốc độ, loại bỏ Banding); MSM (cho phép bạn giám sát trạng thái của máy qua máy tính, điện thoại khi kết nối chung mạng);…

3-01.jpgMUTOH VALUEJET 628MP – CHIẾC MÁY IN PROOF CHUẨN FILE THIẾT KẾ TỪ NHẬT BẢN

Với Công ty Ánh Vàng có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối và cung cấp các giải pháp in ấn đến cho khách hàng, cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp cho khách hàng lựa chọn được những sản phẩm vật tư, máy móc, trang thiết bị phù hợp với nhu cầu in ấn của mình. Vậy để có một chiếc máy in phục vụ tốt cho việc IN PROOF với điều kiện màu sắc chuẩn với file thiết kế nhằm hỗ trợ cho IN OFFSET của các nhà in hay công ty gia công bao bì như máy in MUTOH VALUEJET 628MP, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline (028) 3811 3929 – 0888 901 538 để được hỗ trợ tư vấn ngay hôm nay!

Công ty TNHH Điện Tử - Tin Học Ánh Vàng

Go to top