fbpx

TOP 5 NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG LĨNH VỰC IN ẤN?

Nếu như bạn đang tìm hiểu những kiến thức, thông tin nhằm giúp bản thân cũng cố kinh nghiệm để bắt đầu “Xắn tay áo” vào việc với một cơ sở in ấn do mình chuẩn bị mở cửa. Thì bài viết này đây chính xác là điều bạn cần để trả lời cho TOP 5 những câu hỏi thường gặp trong lĩnh vực in ấn đã được Công ty Ánh Vàng tổng hợp lại để bạn tham khảo.

nhungcauhoi

Bây giờ chúng ta cùng bắt đầu đến với những câu hỏi cùng câu trả lời nhé!

1. IN PHUN LÀ GÌ?

 - In phun là kỹ thuật in trực tiếp, mực in sẽ được phun trực tiếp lên giấy mà không cần phải gián tiếp thông qua khuôn in. Đầu in rất nhỏ, sẽ phun mực liên tục trên vật liệu để tạo ra các hình ảnh, họa tiết như mong muốn. Máy in phun có rất nhiều loại, từ nhỏ đến lớn, tùy theo mục đích sử dụng của khách hàng.

 - Quá trình in phun phải trải qua 4 công đoạn chính:

    Bước 1: Chuẩn bị file thiết kế và kiểm tra tổng thể máy in về mực in, đầu in, vật liệu,… để đảm bảo không xảy ra trục trặc, lỗi kỹ thuật trong khi in.
    Bước 2: Kết nối máy tính và máy in để chuyển dữ liệu. Phần mềm RIP (chuyên dụng cho in phun). Ngoài chức năng trao đổi file, phần mềm còn có tác dụng chỉnh sửa vị trí, kích thước, bình file,…
    Bước 3: Khởi động máy và bắt đầu in tự động. Trong quá trình in vật liệu được đưa ra đồng thời hệ thống sấy trên máy in sẽ hoạt động để giúp mực trên bản in khô nhanh nhất.
    Bước 4: Lấy bản in thành phẩm và kết thúc quá trình in phun.

2. ĐỘ PHÂN GIẢI PHÙ HỢP CHO IN ẤN?

DPI_la_gi-01.jpgĐỘ PHÂN GIẢI (DPI) LÀ GÌ? SAO LẠI QUAN TRỌNG ĐẾN THẾ?

 - Trước hết, các bạn nên biết rằng một bức ảnh là sự kết hợp của vô số điểm ảnh (được gọi là Pixel).
 - Số pixel trên diện tích 1 inch sẽ được gọi là DPI mà mọi người hoặc các designer thường gọi là độ phân giải. Và hình ảnh được sử dụng trong in ấn sẽ có dpi chuẩn là 300 trở lên.
 - Vì vậy, các bạn phải kiểm tra kỹ trước khi xuất hình ảnh ra ngoài để thực hiện in, nếu thấp hơn tình trạng “bể hình” sẽ rất rõ rệt. Hãy chọn hình ảnh có độ phân giải cao để thấy được sự tỉ mỉ và tính chuyên nghiệp của bạn nhé!

3. LỰA CHỌN MỘT CHIẾC MÁY IN NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT?

z3185573137935 7761c3f6ecfa6a582f24d2b7af96e62a                                                                                                  TOP 5 MÁY IN MỰC DẦU MUTOH ĐƯỢC LỰA CHỌN NHIỀU NHẤT
 - Hiện nay các hãng vẫn luôn chạy đua thiết kế - sản xuất ra nhiều dòng máy in phục vụ cho rất nhiều nhu cầu in ấn hiện nay. Để lựa chọn được một chiếc máy in tốt thỏa các tiêu chí sau: Chất lượng – Độ bền – Hiệu năng – Công nghệ - Giá thành phải chăng.
 - Trước tiên, các bạn xác định rằng Mình sẽ chọn in gì? VD: decal tem xe, in tranh ảnh, in quảng cáo,… In khổ lớn hay nhỏ? VD: khổ 60, 1m3, 1m6,…
 - Bước tiếp theo, chọn nơi cung cấp máy in chất lượng đảm bảo về mặt hàng chính hãng, linh kiện – phụ tùng thay thế khi gặp trường hợp hỏng hóc do yếu tố ngoại vi gây nên, cung cấp vật tư để phục vụ các bạn trong việc nhập nguyên liệu để sản xuất về sau.
 - Khi đã lựa chọn được nơi cung cấp, các bạn liên hệ để đội ngũ nhân viên nơi ấy hỗ trợ tư vấn cho bạn dòng máy phù hợp cùng mức giá tốt nhất.

Công ty TNHH Điện Tử - Tin Học Ánh Vàng với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn và cung cấp các dòng máy in khổ lớn từ thương hiệu MUTOH nổi tiếng tại Nhật Bản vã cùng như các nước trên thế giới. Cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ từ tư vấn đế kỹ thuật mang lại cho các bạn một trải nghiệm tuyệt vời, một chiếc máy in tốt và dịch vụ sau bán hàng tận tâm. “Giải pháp in ấn tốt nhất cho mỗi khách hàng”.

4. DỊCH VỤ SAU BÁN HÀNG RA SAO?
 - Nói đến việc chuẩn bị mở cơ sở in ấn của riêng mình, ngoài vấn đề đầu tư một chiếc máy in ra thì các bạn cũng sẽ quan tâm về chính sách – dịch vụ sau bán hàng của nơi cung cấp máy.
 - Dịch vụ sau bán hàng thế nào gọi là tốt và chuẩn:
    + Hướng dẫn sử dụng
    + Kiểm tra – bảo dưỡng định kỳ
    + Thay thế hoặc nâng cấp đối với các linh kiện – vật tư khi cần thiết
    + Xử lý mọi sự cố phát sinh một cách nhanh chóng trong quá trình sử dụng máy
    + Giữ liên hệ với khách hàng khi có những câu hỏi, vấn đề phát sinh

5. IN ẤN QUẢNG CÁO SẼ LẠC HẬU SO VỚI CÔNG NGHỆ 4.0 HIỆN TẠI KHÔNG?
 - Câu trả lời chắc chắn là không! Các bạn có thể thấy như thế này in ấn quảng cáo xuất hiện từ rất sớm và tồn tại – phát triển cho đến bây giờ. Bên cạnh các công nghệ 4.0 mới hiện tại, sẽ giúp đẩy mạnh cho ngành in ấn quảng cáo tạo ra nhiều ấn phẩm chất lượng hơn. Thì việc in ấn quảng cáo sẽ không bị thay thế bằng bất cứ lẻ nào là điều đương nhiên không xảy ra vì in ấn quảng cáo là phương tiện tiếp cận đến khách hàng thuộc TOP tốt nhất khi đi đâu các bạn đều có thể thấy như:
    + Standee
    + Banner
    + Poster
    + Bạt
    + Băng rôn
    + Tranh ảnh
    +…
 - Chính thế, hình thức in ấn quảng cáo, các ấn phẩm quảng cáo là giải pháp hiệu quả, tiết kiệm nhất, tính chất lan truyền cũng rất nhanh chóng, quen thuộc với khách hàng, độ tin cậy cao cũng như tạo thêm được khách hàng mới.

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp trong lĩnh vực in ấn cùng lời giải đáp đã giúp cho các bạn hiểu phần nào đó về các kiến thức của ngành in ấn để các bạn tự tin hơn trong việc mở cơ sở in ấn của riêng mình. Nếu còn những thắc mắc hay các câu hỏi, các bạn hãy gọi vào hotline hoặc inbox trực tiếp qua Fanpage Công ty Ánh Vàng để được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ ngay nhé!

Công ty TNHH Điện Tử - Tin Học Ánh Vàng với hơn 20 năm kinh nghiệm cung cấp và phân phối các dòng máy in, vật tư chính hãng, độc quyền và chất lương tại Việt Nam.

Go to top